ถอดรหัสพนันออนไลน์ "เขาจะทำให้คุณเป็นหมาใน 7 วัน""เพราะกูเคยได้" ถอดรหัสพนันออนไลน์ : "เขาจะทำให้คุณเป็นหมาใน 7 วัน"

อดีตเจ้ามือพนันรายหนึ่งสังเคราะห์บทเรียนสีดำให้ฟังว่า "เขาใช้ทฤษฎี" ลงบันไดสามขั้น” ในการจัดการกับนักพนัน

 

บันไดขั้นที่หนึ่ง “ทำลายความกลัว” เพราะคนไม่เคยเล่นพนันมาก่อนมักจะกลัวเสียเงิน ฉะนั้น “เขาจะทำให้คุณได้” ตั้งแต่การเล่นครั้งแรกๆ เพื่อให้คุณไม่กลัวเสียพนัน และจดจำห้วงขณะของการได้พนันแทนว่า “กูเคยได้”

 

บันไดขั้นที่สอง … “เปลี่ยนทัศนคติให้คุณกล้าได้กล้าเสียมากขึ้น” เพราะแน่นอนว่าเมื่อคุณเข้าเล่นการพนันจริงๆ แล้วคุณจะเสีย แต่หากคุณใจฝ่อพอเสียแล้วจะเลิกเขาก็จะเสียลูกค้า ฉะนั้น เขาจะทำให้เมื่อคุณเสียแล้วคุณต้องกล้าตาม กล้าเบิ้ลเดิมพันไปอีกเท่าตัว โดย “เขาจะทำให้คุณได้” ตามที่คุณปรารถนา เพื่อฝังความทรงจำลงไปให้ลึกว่า “กูเคยเบิ้ลตามแล้วกูได้”

 

บันไดขั้นที่สาม … “เอาคืน” เมื่อเขาหล่อเลี้ยงความกล้าได้กล้าเสียของคุณจนถึงที่แล้ว ก็ถึงเวลาที่เขาจะ “เอาคืน” จากคุณให้มากที่สุด เพราะเมื่อคุณเล่นพนันจนติดพันแล้วคุณย่อมเสีย และเมื่อคุณเสียพนันมากเข้า คุณจะยิ่งเบิ้ลเพื่อไล่ตามล่าเอาเงินที่เสียไปคืนมาให้ได้ มีรถขายรถมีบ้านขายบ้าน ถึงเวลานี้เขาก็ยังจะย้ำซ้ำคุณด้วยวิธี “ทำให้คุณได้” แต่ได้บ้างแบบไม่เต็มตามจำนวนที่คุณอยากได้ เช่น คุณจะเบิ้ลตามเพื่อให้ได้เงินคืน 300,000 เขาอาจจะทำให้คุณได้สัก 100,000 เพื่อให้คุณเล่นต่อ และย้ำเตือนความทรงจำที่ฝังรากไว้ในบันไดสองขั้นว่า “กูเคยได้” และ “กูเคยเบิ้ลตามแล้วกูได้” ฉะนั้น เดี๋ยวกูต้องได้อีกสิ … แต่ในความเป็นจริงคือคุณจะเสียอีกๆๆๆๆ

 

การชวนคุณเดินลงบันไดสามขั้นนี้เขายืนยันว่าใช้เวลาไม่เกินเจ็ดวัน … เขาจะทำให้คุณเป็นหมาภายในเจ็ดวัน!!!

การทำให้ผู้เล่นพนันหน้าใหม่ “เคยได้” เป็น “วิชามาร” ของเจ้ามือ ที่ใช้มาตั้งแต่การพนันยุคบ่อนบ้าน บ่อนเถื่อน บ่อนคาสิโนเฟื่องฟู ครั้นมาถึงยุคบ่อนออนไลน์ไยจะใช้ไม่ได้ แถมใช้ได้เนียนกว่า จับผิดได้ยากกว่า เพราะเทคโนโลยีทำงานได้แม่นยำกว่า “การโกงด้วยเครื่อง” แยบยลกว่า “การโกงด้วยคน” หลายเท่านัก

จริงๆ แล้วน่าแปลกใจที่เมื่อเริ่มเล่นเกมพนันแค่ครั้งแรกๆ ก็ได้เงินเลย แต่ก็ไม่แปลกที่คนเล่นมักไม่เอะใจ เพราะเขามัวแต่ดีใจกับรางวัลที่ได้มา และเริ่มเชื่อมโยงเสียงกระดิ่งของการพนันกับรางวัลที่ตนโปรดปราน